LỜI NGƯỜI XƯA

Tài nguyên dạy học

HỖ TRỢ LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Gốc > nhỏ TO >

    Trọng lượng con voi bằng trọng lượng con ong!!!

    Nếu gọi trọng lượng con voi là a

    Và gọi trọng lượng con ong là b → a > b

    Độ chênh lệch về trọng lượng giữa hai con là c.

    Ta sẽ có biểu thức sau: a-b=c. Tức là: a=b+c (1)

    Nhân hai vế của (1) với (a-b), ta được:

    a(a-b)=(b+c)(a-b)

    Triển khai biểu thức ta có:

    a2-ab=ab-b2+ac-bc

    Chuyển ac từ phải sang trái, ta có:

    a2-ab-ac=ab-b2-bc

    Đặt thừa số chung: a(a-b-c)=b(a-b-c)

    Chia hai vế cho (a-b-c) ta được a=b ???

    Như vậy ta đã chứng minh được trọng lượng con voi bằng trọng lượng con ong!!!

    Điểm sai trong tính toán trên là ở đâu?


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Thanh Lưu @ 14:19 31/03/2013
    Số lượt xem: 272
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến