LỜI NGƯỜI XƯA

Tài nguyên dạy học

HỖ TRỢ LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Gốc > Chia sẻ thông tin >

  Khai thác chức năng upload ảnh trong bài viết trên violet.

  Kính chào quý thầy cô.

  Chắc hẳn có nhiều thầy cô nhiều kinh nghiệm trong việc tùy biến ảnh hoặc làm ảnh động flash khi đưa vào bài viết trong trang riêng. Nhưng cũng có nhiều thầy cô mới vào thư viện, chưa rành rẻ hoặc chưa làm được loại ảnh động flash (tôi cũng là một trong những thầy cô như thế !). Cho nên tôi xin mạn phép trình bày một chức năng nhỏ trong việc đưa ảnh vào bài viết (dạng ảnh .jpg hay .png hay .gif...) để hình ảnh hiển thị trong bài viết được sinh động hơn, nếu có gì chưa đúng cũng mong các thầy cô chỉ bảo thêm cho. Việc làm như sau:

  Trong lúc soạn bài viết, nếu ta đã sử dụng chức năng chèn ảnh vào bài (nút "Upload và chèn ảnh" thứ 2 từ bên phải đếm qua trên thanh công cụ tạo bài viết) để chèn ảnh vào bài rồi, thì ta có thể khai thác một số chức năng cho cách hiển thị ảnh trong bài viết bởi việc nhấn chuột phải vào ảnh và chọn lệnh "Thuộc tính ảnh" trong menu vừa xòe ra. Hộp thoại "Thêm/sửa ảnh" xuất hiện. Hộp thoại này cho phép ta điều chỉnh nhiều thông số cho cách hiển thị ảnh trong bài viết. Ở đây tôi chỉ xin nói đến việc "thay đổi ảnh" trong thẻ tab "Nâng cao" của hộp thoại.

  Sau khi đánh dấu vào ô "Ảnh thay thế", ta có thể dán vào hai cái khung bên dưới� 2 đường link đến 2 tấm ảnh (copy từ thẻ "chung" của ảnh khi xem thuộc tính ảnh), rồi nhấp nút "Cập nhật".

  hopthoai_01

  Như vậy khi người xem đưa chuột ngang qua ảnh, ảnh hiện thời sẽ được thay thế bằng tấm ảnh thứ 2 mà ta đã chỉ định. Chúc quý thầy cô vui với chức năng này.

  Dưới đây tôi xin trình bày một mẫu ảnh như thế. Quý thầy cô thử dời chuột ngang qua ảnh xem sao nhé.

  van

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thanh Lưu @ 11:29 03/05/2012
  Số lượt xem: 425
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến